VIET NAM ENGLISH Tel (84.0511).3841170-3730045 * Fax (84.0511).3842236 * Email: infor@vneco6.com.vn
   
 
 
CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG
CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG
"Chất lượng - Sự phát triển bền vững của Công ty"


Công ty chúng tôi cam kết mang đến cho Khách hàng những công trình đạt chất lượng cao, những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đáp ứng và thỏa mãn các yêu cầu ngày càng cao của Khách hàng.

Chất lượng các công trình xây dựng, sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của Chúng tôi luôn gắn liền với sự phát triển bền vững của Công ty, chất lượng mang lại hiệu quả cao đồng thời tạo được niềm tin, uy tín với Khách hàng khi sử dụng Công trình, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ do Công ty cung cấp.

Để thực hiện những cam kết trên, Chúng tôi luôn áp dụng, duy trì và cải tiến thường xuyên hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-9002, cung cấp đầy đủ nguồn lực cần thiết và quyết tâm theo đuổi chính sách chất lượng, từng bước đổi mới công nghệ, thiết bị, có chính sách thu hút, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý và người lao động có trình độ chuyên môn giỏi, có tay nghề cao, phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của Công ty.

Lãnh đạo Công ty cam kết: Chính sách chất lượng được truyền đạt, thấu hiểu và tuân thủ đến từng cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty.

 
.: Trang chủ
CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC
Nhà máy Gạch Bê tông DCB
http://dcb.com.vn
Trung tâm tư vấn giám sát và kiểm định xây dựng
Địa chỉ Trung tâm: 274 Đống Đa Phường Thanh Bình Q. Hải Châu TP Đà Nẵng
Nhà máy cơ khí và BTLT
Địa chỉ : Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Bờ Y - Km 15 QL40 Xã Bờ Y Huyện Ngọc Hồi Tỉnh Kom Tum
Chi nhánh Công ty VNECO 6 tại Tây Nguyên
Địa chỉ chi nhánh: Số 322 - Đường Trường Sơn - Tổ 11 - Phường Yên Thế Thành phố PleiKu - Tỉnh Gia Lai
Chi nhánh Công ty VNECO 6 tại TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ của chi nhánh: Số 108/9 - Đường Đào Duy Anh - Phường 9 Quận Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh
ĐỐI TÁC- KHÁCH HÀNG

[VNECO6]

Công ty cổ phần xây dựng điện VNECO6 là thành viên trong tổng công ty cổ phần xây dựng điện Việt Nam.

 Quyết định thành lập số 119/2003/NĐ-CP ngày 11/7/2003 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp về việc chuyển Xí nghiệp xây lắp điện Hải Vân thành Công ty cổ phần xây lắp điện 3.6, là tiền thân kế tiếp của Công ty cổ phần xây dựng điện VNECO 6 đơn vị thành viên trong tổ hợp Công ty mẹ - Công ty con của Tổng Công ty cổ phần xây dựng điện Việt Nam...chi tiết>>

THỊ TRƯỜNG
Lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
   Today:4           This month:3416
Đảm bảo nguồn điện cho Hà Nội: Sau giải pháp phải hành động! PDF In E-mail

 Mùa khô (từ ngày 1/1 đến 31/5), nguy cơ thiếu điện do thiếu lưới truyền tải ở Hà Nội ngày càng hiện hữu. Với mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng cho Thủ đô, tiến độ các dự án đang được đẩy nhanh song kết quả không chỉ phụ thuộc vào cố gắng của các chủ đầu tư, đơn vị thi công mà còn phụ thuộc vào các bộ, ngành, địa phương.

Theo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hanoi), hiện nay, phần lớn các đường dây 110kV và các TBA 110kV đều phải vận hành ở mức tải cao và quá tải. Dự kiến, năm 2012 nếu tăng trưởng phụ tải ở mức 8 – 10% thì tình trạng quá tải sẽ càng nghiêm trọng. Để khắc phục, Tổng giám đốc EVN Hanoi - Trần Đức Hùng -cho biết,  tổng công ty đã chủ động đề ra các biện pháp và lập kế hoạch chống quá tải cụ thể cho từng trạm, đặc biệt đẩy nhanh tiến độ thi công và sớm đưa vào vận hành các công trình thuộc danh mục ưu tiên.

Đối với các công trình cấp bách, đến nay EVN HANOI đã hoàn thành thi công 22/34 công trình, còn 8 công trình lưới điện 110kV dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2012. Riêng 2 công trình 220kV và 2 công trình lưới điện 110kV (TBA Mỗ Lao và nhánh rẽ, đường dây Tây Hồ - Yên Phụ) rất khó hoàn thành trong năm 2012. Đặc biệt, việc thu xếp vốn các công trình cấp bách cũng rất căng thẳng. Hiện còn 6 công trình chưa thu xếp được vốn với tổng giá trị 744,8 tỷ đồng. Ông Hùng cho hay, EVN HANOI đang đề nghị EVN chỉ đạo Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT) đẩy nhanh tiến độ xây dựng TBA 220kV Thành Công và TBA 220kV Vân Trì, khẩn trương nâng công suất các MBA 110kV tại các TBA 220kV Mai Động, Chèm, Sóc Sơn để đảm bảo nguồn 110kV cấp điện cho TP.Hà Nội. Đồng thời, đề nghị EVN tiếp tục ưu tiên để EVN HANOI được sử dụng hết 179 tỷ đồng vốn DPL1 trong năm 2012 và tiếp tục ưu tiên bố trí vốn DPL2, các nguồn vốn vay nước ngoài để thực hiện các công trình đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp lưới điện nhằm cấp điện an toàn, ổn định cho Thủ đô.

Thứ trưởng Bộ Công Thương – Hoàng Quốc Vượng nhận định, thiếu vốn và chậm giải phóng mặt bằng là nguyên nhân quan trọng gây chậm tiến độ của các dự án điện trong Quy hoạch điện VI nói chung và các dự án điện của Hà Nội nói riêng. Trong đó, vấn đề giải phóng mặt bằng hoàn toàn thuộc thẩm quyền của các địa phương. Với các dự án điện ở Hà Nội, Bộ Công Thương đang đề nghị UBND thành phố tăng cường mọi nguồn lực và có những giải pháp quyết liệt, phù hợp để sớm bàn giao mặt bằng cho bên thi công. Việc thiếu vốn đang là khó khăn chung của tất cả các dự án.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng khẳng định, Bộ Công Thương đã đề xuất với thành phố có cơ chế đặc biệt cho EVN HANOI và NPT được vay những nguồn vốn thành phố chưa có kế hoạch sử dụng trong thời gian tới để đầu tư cho những dự án lưới điện cấp bách. Trước mắt, sẽ tập trung vào các đường dây Vân Trì – Sóc Sơn, Hà Đông – Thành Công. Đây là những dự án phải khẩn trương hoàn thành để kịp cung ứng điện cho Hà Nội trong năm 2012 và những năm tiếp theo.

Hơn 10 năm nay, theo NPT, nhu cầu phụ tải điện Thủ đô đã tăng gấp nhiều lần nhưng Hà Nội không xây thêm được công trình lưới điện 220 kV nào vì thiếu vốn và vướng giải phóng mặt bằng. Các dự án càng chậm thì vốn đầu tư càng tăng cao do trượt giá vật tư, giá nhân công, thay đổi mức giá đền bù và thay đổi hướng tuyến… Ví dụ: Tổng mức đầu tư theo dự toán ban đầu của Dự án đường dây 220 kV Hà Đông - Thành Công khoảng 390 tỷ đồng. Sau 5 năm triển khai chưa hoàn thành, đến nay kinh phí đã tăng lên gần 800 tỷ đồng. Thời gian từ nay đến tháng 5 không còn nhiều, nếu không có giải pháp quyết liệt thì tình trạng thiếu điện do thiếu lưới là khó tránh khỏi.

Về vốn đầu tư, ông Trần Quốc Lẫm - Phó tổng giám đốc NPT - cho biết, trước mắt, NPT sẽ vay vốn đầu tư phát triển ngành điện (DPL2) giai đoạn 2 của Ngân hàng Thế giới. Đồng thời, đề nghị TP.Hà Nội cho vay vốn từ Quỹ Đầu tư phát triển. Hiện, NPT đang nỗ lực tập trung vào 2 dự án Vân Trì – Sóc Sơn và Hà Đông - Thành Công. Để đảm bảo cấp điện trong năm 2012 và 2013, NPT đã tính đến giải pháp đặt thêm máy tại TBA 220 kV Sóc Sơn. Đến tháng 8/2012 sẽ đưa thêm 1 máy biến áp 250 MVA vào TBA 220 kV Vân Trì. NPT kiến nghị thành phố chỉ đạo giải quyết dứt điểm từng dự án, phân định rõ trách nhiệm và có sự phối hợp chặt chẽ. Trong điều kiện cấp bách hiện nay, nếu cứ đầu tư rải mành sẽ không có hiệu quả. Bên cạnh việc tuyên truyền giáo dục người dân, lãnh đạo các ban, ngành cũng cần nâng cao nhận thức, coi đây là nhiệm vụ của mình chứ không phải làm hộ chủ đầu tư. Chúng tôi rất mong muốn có sự chung tay của các địa phương, các bộ, ban, ngành…

Hiện nay, UBND TP đang chỉ đạo các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT) đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình cấp điện cho Thủ đô, coi đó là việc làm cấp bách, ưu tiên triển khai thực hiện một cách kiên quyết. Hiện tại, vẫn còn một số hướng tuyến đường dây và vị trí trạm biến áp (TBA) chưa thống nhất giữa Quy hoạch phát triển điện lực TP.Hà Nội giai đoạn 2011-2015 có xét đến 2020 do Bộ Công Thương phê duyệt và Quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn 2050 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Về vấn đề này, UBND TP đã giao Sở Công Thương làm đầu mối rà soát lại để báo cáo UBND TP trước ngày 28/2. Đồng thời đề xuất phương án xây dựng đường dây cấp điện hợp lý và hiệu quả nhất, vừa đảm bảo tiến độ xây dựng lưới điện nhằm đáp ứng khả năng cấp điện, vừa đảm bảo phát triển thủ đô theo đúng quy hoạch chung. UBND cũng sẽ tạo điều kiện để hỗ trợ NPT, EVN HANOI trong việc tìm vốn đáp ứng nhu cầu phát triển lưới điện thành phố.

Bên cạnh sự vào cuộc của các ban, ngành, địa phương thì các chủ đầu tư (EVN HANOI, NPT) cũng phải chủ động thường xuyên liên hệ với các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã nơi có công trình để phối hợp triển khai. Riêng dự án lưới điện cấp bách, yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện theo đúng chỉ đạo của thành phố. Trong quá trình thực hiện, nếu các đơn vị liên quan gặp vướng mắc, khó khăn thì phải kịp thời báo cáo Bộ Công Thương, UBND TP xem xét giải quyết.

Việc khẩn trương thực hiện các dự án lưới điện cho Thủ đô là rất cấp bách và cần thiết. Tuy nhiên, triển khai các dự án đầu tư của quy hoạch chuyên ngành, trong đó có quy hoạch ngành điện, với phân kỳ đầu tư theo lộ trình giai đoạn 2011-2015 có xét đến năm 2020 phải đáp ứng được nhu cầu trước mắt và phù hợp với định hướng phát triển theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô được định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Do đó, việc xác định hướng tuyến và vị trí các trạm biến áp đều phải tuân thủ theo nguyên tắc này.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc giải quyết những vướng mắc trong quy hoạch của một số công trình điện, Sở Quy hoạch kiến trúc đã phối hợp rà soát với Sở Công thương để đối chiếu giữa hai quy hoạch trên, Sở Công Thương đang tổng hợp báo cáo trình UBND TP.

Riêng dự án cấp bách, tuyến đường dây 220 kV Vân Trì – Sóc Sơn đã được triển khai trước khi Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô được phê duyệt, trong đó đoạn tuyến đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt có điều chỉnh so với quy hoạch chung. Việc này, Sở Quy hoạch kiến trúc đã xin ý kiến và được Bộ Xây dựng chấp thuận thực hiện theo quy hoạch cũ đã được tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt. Hiện, Sở Quy hoạch kiến trúc đã tổ chức cuộc họp liên ngành và đang tổng hợp báo cáo UBND TP phê duyệt phương án tuyến để dự án sớm được triển khai đúng tiến độ.

 

 

Tình hình cấp điện của EVN Hanoi năm 2011 - 2012

- Tốc độ tăng trưởng phụ tải của Hà Nội năm 2011 chậm so với các năm trước. Công suất lớn nhất đạt 2.028 MW - tăng 5,51% so với công suất lớn nhất năm 2010. Công suất nhỏ nhất năm 2011 là 446 MW - tăng 11,6% so với năm 2010.

- Tháng 1/2012, sản lượng điện năng tiêu thụ của Hà Nội tương đối ổn định.

- Dự kiến các tháng còn lại năm 2012, công suất và sản lượng sẽ tăng từ 8 - 10% so với các tháng cùng kỳ năm 2011.

- Dự báo tốc độ tăng trưởng của năm 2012 từ 8 – 10%, việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trạm biến áp (TBA) 220 kV Thành Công và Quốc Oai sẽ là giải pháp hữu hiệu để giảm tải cho các đường dây 110 kV.

 

Theo icon.evn.com.vn

 

 


 

 
< Trước   Tiếp >
 
 
Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần xây dựng điện VNECO6 [2007]
Đường số 9 – KCN Hòa Khánh – Phường Hòa Khánh Bắc – Quận Liên Chiểu – TP Đà Nẵng
Tel (84.0236).3842236 * Fax (84.0236).3842236 * Email: infor@vneco6.com.vn